Diary Of Carabao

posted on 25 Feb 2008 16:31 by artmototrip

     งานนี้วางแผนกันล่วงหน้าเป็นเดือนเลย ชวนเพื่อนๆน้องๆไปสนุกด้วยกัน แต่สุดท้ายเหลือแค่คนวางแผนสองคน 555 เลยชวนน้องชายผมไปด้วยอีกคน แถมผมยังโดดงานไปอีกตะหาก อิอิ กลัวว่าเพื่อนจะต้องรอ นัดกะเพื่อนไว้เที่ยงตรง... บ่ายโมง... บ่ายสอง...ดูมันๆแล้วให้กรูโดดงานทำไมฟะ กว่าจะมาล่อไปบ่ายสองครึ่ง ไหนๆก็เรื่อยเปื่อยขนาดนี้แล้วกรูไม่รีบแระ ไงก็ได้ตามใจเพื่อนเลยเพราะรถมึงอยู่แล้วนี่ (กรูล้อเล่นนะ) 

 

วิ่งขึ้นทางด่วนไปลงรังสิต ออกวังน้อยเข้าสระบุรี เริ่มหิวข้าวเลยแวะกินข้าวกันที่สระบุรี ที่ร้านครูต้อ ซึ่งเป็นร้านของฝากขึ้นชื่อ(มั้ง) ด้านขาไปเป็นร้านอาหาร ด้านฝั่งตรงกันข้ามเป็นร้านของฝาก อาหารอร่อยสมกะราคาดี เลยฟาดกันเต็มที่เลยเพราะดูสถานการณ์แล้วคงเป็นมือสุดท้ายของวันนี้ กินข้าวเสร็จออกจากร้านก็5โมงครึ่งแระ ยังต้องไปอีกไกล 

 

ไปถึงโบนันซ่า ก็ปาไป6โมงครึ่ง โอ้ววพระเจ้าทำไมเต๊นท์มันเยอะแบบนี้ฟะ จอดรถให้ไวรีบหาที่กางเต๊นท์เลยดูแล้วยังมีพวกที่กำลังตามมาอีกเพียบ แต่แล้วพระเจ้าก็เข้าข้างคนดี 555 มีที่แล้วโว้ย ตรงกะเวทีเลย555 กูคิดเอาเอง เพราะไกลขนาดนี้มึงไปยืนตรงไหนก็ตรงทั้งนั้นแหละ อิอิ แล้วก็เริ่มต้นมั่วกะการกางเต๊นท์ ก็ไม่ใช่เต๊นท์กรูนี่หว่า เลยไม่รุว่ากางยังไงแต่ไม่ต้องห่วงเจ้าของมันมาด้วย ซักพักก็เรียบร้อย มืดพอดี ต่อไปก็หาซื้อน้ำแข็งเพราะว่าเเวะซื้อเบียร์มาแล้วก่อนจะเข้ามา แต่ไม่ได้ซื้อน้ำแข็งเพราะไม่มีกระติกไป  แล้วก็ปล่อยให้น้องนั่งรอที่เต๊นท์ พร้อมเบียร์อีกลังนึง แต่แล้วก็หาซื้อไม่ได้หลังจากเดินหาทั้งงาน เพราะร้านค้ามันอยู่ในส่วนของงานที่ต้องมีบัตรเข้า เวงแล้วไงกรูแล้วจาทำไงล่ะกรูแดกเบียร์ร้อนๆ ไม่ได้นะเฟ้ย ผลสุดท้ายต้องถอยรถออกไปซื้อน้ำแข็งข้างนอก ยามบอกว่า3กิโล แต่กรูว่าแม่งน่าจะเกิน ไป-กลับ น่าจะซัก 8  กิโล ได้น้ำแข็งมา 2 ถุง (ทำไปได้) กลับมาถึงน้องกรูแดกเบียร์ร้อนไปแล้วขวดครึ่ง 555

 

กลับมาถึงพี่แอ๊ดร้องไปแล้ว2เพลง พอถึงเต๊นท์แล้วก็เริ่มช่วยกันทำมาหากิน เพราะเรามีเวลาเตรียมตัวแค่เดือนเดียวเราเลยไม่ค่อยจะพร้อมซักเท่าไหร่ แก้วก็ไม่มีเลยต้องใช้วิชามาร นี่ถ้ามีเวลาซักปีนึงทุกอย่างคงพร้อมกว่านี้ หุหุ

 

ได้แก้วแล้วว่ะ เสียงเพื่อนบอก ลองใส่น้ำแข็งแล้วเทดู เออดีจิงๆว่ะแก้วละขวดเลย ดนตรีก็กำลังมัน พอได้น้ำสีอำพันเย็นๆเข้าคอเท่านั้นแหละ มันทำใช้ชีวิตสดชื่นขึ้นอีกเยอะเลย

  

อากาศกำลังดี เย็นสบาย เต๊นท์อื่นเค้าก็มีความสุขของเค้าไป เราก็มีความสุขของเรา แต่ไอเต๊นท์หน้าเรานี่ดิมันยกเหล้ามาลังนึงเลย อิอิ นึกในใจว่าคืนนี้คงได้มีแจมแน่ๆ 555

 

บรรยากาศเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆหลังจากได้ดื่มน้ำอำพันไปซักพัก และแล้วก็ถึงคิวนักร้องในดวงใจที่เป็นไอดอลของใครหลายๆคน น้าเล็กนั่นเอง มาพร้อมกับเพลง คนเก็บฟืน ซึ่งเรียกเสียงจากคนดูได้ดังไปทั่วทั้งเขาใหญ่เลยทีเดียว

 

และก็ตามมาด้วยบทเพลงที่ไพเราะอีกมากมาย

 

ซึ่งบทเพลงเหล่านี้อยู่ในใจแฟนๆเพลงของคาราบาวทุกบทเพลง

 

หลังจากฟังเพลงไปซักพักเราก็มีโอกาสได้ลิ้มลองปลาหมึกย่างเขาใหญ่ หุหุ แต่ขอบอกเลยนะว่าแพงกว่าปลาหมึกธรรมดานะ แหม!! ก็ของแปลกซะขนาดนี้ นี่มันปลาหมึกภูเขานะเฟ้ย 

 

แล้วก็มาถึงคิวของแขกรับเชิญคนแรกซึ่งต้องถือว่าแกเป็นเจ้าบ้านที่นี่ ไม่ใช่ใครที่ไหน น้าหมู นั่นเอง ขนบทเพลงเพราะๆมาขับกล่อมกันเพียบ

 

อากาศก็เริ่มหนาวขึ้นเรื่อยๆ เลยต้องไปขนสัมภาระที่รถมาไว้ก่อน แล้วก็หยิบเสื้อมาใส่อีกตัว

 

เอ้า ดื่ม!!

หลังจากจบจากน้าหมู ก็มีสาวปานมาเป็นแขกรับเชิญอีกคน (รูปไม่ได้ถ่ายแล้วเพราะไม่อยู่ในอารมณ์ที่จะถ่ายรูปได้)

 

และนี่คือโฉมหน้าผู้มาร่วมบรรทึกความทรงจำ ในไดอารี่ ออฟ คาราบาว แต่แดกกันไงฟะขวดเบียร์ตั้งเกลื่อนเลย

 

แล้วบทเพลงอื่นๆของคาราบาวก็ทยอย บรรเลงออกมาเรื่อยๆ

 

หลังจากเบียร์หมดไปหลายขวด อาการเริ่มออก องค์เริ่มจะลงดูอาการได้จากภาพ

 

แล้วงานครั้งนี้ก็เดินทางมาถึงช่วงสุดท้าย ด้วยบทเพลงที่ครั้งนึงตัวผมเองเคยชวนเพื่อนเล่นเพลงนี้ในงานดนตรีของมหาวิทยาลัย แต่ไม่ได้เล่น 555 (จาไปบอกเค้าทำไมฟะ)

บัวลอย.........................................

 

และแล้วงานนี้ก็จบด้วยความประทับใจ ปนๆกะความเมาได้ที่ (เบียร์ลังนี้หมดก่อนงานจบ แต่ไปขอเหล้าเค้ากินต่ออีก 555 บุหรี่ก็หมด ขอบุหรี่เค้าอีกตะหาก หุห ก็วงเหล้าข้างหน้าแหละเห็นยกมาเป็นลังนิ)  จบลงด้วยพลุสวยๆ  แถมท้ายด้วยการเปิดบอลให้ดูต่อจากจอใหญ่เลย เสียงเชียร์บอลดัง ไปทั้งโบนันซ่าเลย นอนๆๆๆ

ของหมดแล้ว

 

อืมมม

เช้าแล้ว นอนกี่โมงไม่รุน่าจะตีสองได้ ตื่นมาตอน7โมงเช้า อากาศกำลังดี มีหมอกเล็กน้อย เต๊นท์ข้างเค้าเริ่มทำอาหารเช้ากินกันแล้ว

 

หันมาดูเต๊นท์ตัวเองมีขวดน้ำ 1 ใบ แล้วก็แล้วเบียร์ยักษ์อีกใบ เริ่มหิวแล้วด้วย เลยไปล้างหน้าล้างตา

 

 กลับมาก็รีบเก็บเต๊นท์เลย ไปหาไรกินข้างนอกดีฟ่า

 

และนี่คือโฉมหน้าผู้ร่วมสร้างบรรทึกความทรงจำดีๆในชีวิต 555

ว่าแต่เมื่อคืนมึงเจ็บป่าววะ อิอิ

 

ไปแล้วโว้ยยย งานหน้ามาใหม่

แล้วก็ออกไปหาเกาเหลาเลือดหมูร้อนๆกินกันก่อนกลับบ้าน

 

ระหว่างทางแวะซื้อของฝากที่ฟาร์มโชคชัยซะหน่อย อิอิ (แต่กรูไม่ซื้อนะ กรูมาบ่อยแระ)

 

ขอเป็นของหวานล้างคอด้วยไอติมคนละถ้วยก็พอแล้ว 

     ---------- งานนี้จบลงด้วยความเฮฮาปาจิงโกะ สนุกสนานเฮฮาบ้าบ้อกันไปถ้วนหน้า -----------

แล้วเจอกันงานหน้าครับพี่น้อง

Comment

Comment:

Tweet

รูปที่เป็นคลัช ทำไมเหมือนพวกปืนใหญ่อาก้าเลยคะ 55 ดีนะ พวกชมรมแบบนี้ เวลานัดเจอกัน พากันไปเที่ยวและส่วนใหญ่จะเป็นเที่ยวพวกธรรมชาติหรืออะไรที่ไทยๆ คราวหน้าไปเที่ยวที่เมืองจำลองได้ป่าว แบบว่าอยากเห็นมากเลย ตอนเด็ก ๆ เคยไปตอน ม 3 อ่ะ คือ มันนานมากแร้วว เง้ออ sad smile

ไม่คิดว่าคนจะเยอะแบบที่เห็นในภาพอ่ะครับ รู้งี้ไปมั่งก็ดี ผมไปเที่ยวก่อนที่จะมีคาราบาว 1 อาทิตย์ ไปแบบไม่ได้จองแต่ยังได้พักโรงแรม ห้องสุดท้ายพอดี บรรยากาศสวยแต่เข้าไปลึกมากเลยนะครับ..

#2 By :: KinG MoJi :: on 2008-04-22 23:49

ดูภาพจากในข่าวคนเยอะมากเลยหนิ ตอนแรกเราเห็นจำนวนคนยังคิดอยู่เลยว่า อากาศความเย็นจะพอเร้อ แต่เท่าที่ดูหมอกตอนเช้า...บรื๋อ...ท่าจะหนาว

แอบดีใจที่ได้เห็นบรรยายกาศสด ๆ จริง ๆ จากคนข้างนอกไม่ใช่ในภาพข่าวทาง TV ได้อารมณ์อีกแบบ

#1 By chiisai on 2008-02-25 19:09