ทริปนี้ดองไว้นานมากแล้วด้วยสาเหตุที่ไม่มีเวลา+ขี้เกียจ เลยไม่ได้เขียนซะทีช่วงนี้มีเวลาว่างเยอะ เลยเอาซะหน่อย นานแค่ไหนจำไม่ได้แระที่ไม่ได้เขียน

 

     ครั้งนี้ที่ไปเพราะต้องการจะเอารถที่เพิ่งซ่อมเสร็จไปลองวิ่งยาวๆดู ว่าจะมีปัญหาอะไรมั้ย ก็เลยคิดว่าจะไปกันใกล้ๆไปกินข้าวกลางวันกันแล้วก็กลับ ตอนที่นัดกันก็ว่ามีแค่ไม่กี่คันแต่ที่ไหนได้ตอนถึงเวลาที่นัดหมายกันไว้ทำไมรถมันมากันเยอะจังวะ กว่าจะได้ฤกษ์ออกเดินทางก็สายมากแล้ว 10 โมงกว่า แดดกำลังร้อนเลย

 

เริ่มต้นออกเดินทางกันด้วยทางหลวงหมายเลข 35 พระราม 2-ธนบุรีปากท่อ จากนั้นไปเลี้ยงซ้ายเข้าเส้น 325 แต่ด้วยความที่มากันหลายคันทำให้แบ่งเป็นหลายกลุ่มและไม่รู้เส้นทางที่จะไปกัน เลยทำให้มี 5 คันไม่ได้เลี้ยวเข้าเส้น 325 พอเราเริ่มรู้ตัว ไอ้พวกข้างหน้าก็ซัดกันใหญ่เลย กระพริบไฟเป็นสัญญาณก็ไม่มีใครสังเกตุเห็น ทำไงได้ล่ะทีนี้ ก็ต้องกวดมันไปจนกว่าจะทันแล้วแต่ละคันตัวแรงๆกันทั้งนั้นเลย

เงยหน้ามองป้ายบอกทางอีกทีนึงก็ถึงแยกวังมะนาว โอ้วววววววววว

กรูเสือกวิ่งเลยมาตั้ง 20 โล

รีบกลับรถแล้วก็หาทางลัดเลาะไปอัมพวาโดยเร็วที่สุด

 

พวกที่ไปถึงก่อนก็ไปจอดรอกันอยู่ทึ่อุทยาน ร.2

 

"ใครรูจักเฮียคนนี้ฝากบอกด้วยนะครับว่าผมขอเบียร์ 1 ลังสำหรับเป็นค่าไถ่รูปนี้"

กว่าจะมาเจอกันได้เล่นซะร้อนเหงื่อท่วมเลย พอมาถึงตลาดอัมพวาก็เดินหาของกินกันทันทีหลังจากที่เสียพลังไปกับแดดที่วิ่งฝ่ากันมา

 

หลายคนคงเคยมากันแล้ว ผมเองจำได้ว่าเคยไปตลาดน้ำหลายที่มาก ไปซะจนจำไม่ได้ว่าที่ไหนเป็นที่ไหน ทั้งๆที่บ้านเราก็มีตลาดน้ำไม่กี่ที่

 

หลังจากเดินมาสุดทางผ่านสิ่งยั่วใจมาหลายอย่างก็มานั่งทานมื้อกลางวันกันที่ร้านนี้แต่จำชื่อร้านไม่ได้แระ เพราะดองไว้นาน บางคนหลังจากทานข้าวเสร็จก็ลงเรือไปเที่ยววัดต่างๆ บางคนก็ไปเดินชมตลาด

 

ผมเลือกเดินชมตลาดดีกว่าเพราะมันมีของให้กินต่อได้อีกเยอะ

 

และราคาก็ไม่แพง หลังจากเดินจนเบื่อก็มานั่งกินขนมที่ซื้อกันมาที่บริเวณที่จอดรถในโรงเรียนซึ่งเป็นลานกว้างอยู่ติดกับริมแม่น้ำ ร่มรื่นน่านอนดีเหมือนกัน

 

กินขนมกันจนอิ่ม พวกที่ไปล่องเรือก็มากันพอดี

 

แดดร่มลมตกได้เวลากลับบ้านกันแล้ว

 

ผ่านไปอีกหนึ่งวันสบายๆ อิ่มท้องกันไปถ้วนหน้า กับตลาดน้ำอัมพวาซึ่งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯมากนัก ถ้าใครว่างไม่รู้จะไปที่ไหน อยากให้ลองไปเที่ยวดูเป็นการสงเสริมวิถีชุมชนอีกทางหนึ่งด้วย.

 

Comment

Comment:

Tweet

<a href="http://aizzgkjqzuwtqfs.com">xrzmpugyiuayclr</a> http://rnfkwdqztbroyfr.com [url=http://yhyqbgdestxkwce.com]fwazdsljzrkvskz[/url]

#3 By gcvntdpyxf (94.102.52.87) on 2010-06-14 00:20

มาไวจริงแฮะ
กำลังแก้รูปเลยหลังจากที่ไม่ได้เข้ามาเขียนซะนานทำอะไรก็ดูเงอะงะไปหมด ตั้งค่ารูปก็ผิด เฮ้อ

#2 By art+moto+trip on 2008-12-02 18:08

ว้าววววว

เคยไปแล้วเหมือนกันค่ะ คิดถึงๆ

#1 By Iphigenia on 2008-12-02 18:04